Category: Travel

ชื่นชอบในการพักบ้านพักเขาใหญ่มากกว่าการพักในโรงแรม

แต่ว่าโรงแรมนั้น จะสะดวกสบายและมีความหรูหรา และมีของอำนวยความสะดวก ครบครัน ไม่แพ้กลับบ้านพักหรือว่ารีสอร์ทในเขาใหญ่ แต่หลายหลายคนกลับชื่นชอบในการที่จะพักรีสอร์ท หรือบ้านพักเขาใหญ่มากกว่า เพราะจุดประสงค์ในการที่จะมาพักเขาใหญ่ นั้นมาเพื่อการพักผ่อน โดยเฉพาะ ดังนั้นหากพักโรงแรมนั้นโรงแรมจะไม่มีทุกอย่างให้เหมือนกับที่รีสอร์ท ซึ่งสิ่งที่รีสอร์ทหรือบ้านพักเขาใหญ่ มีให้ก็คือ ความเป็นธรรมชาติ ดังนั้นนักท่องเที่ยวคนใดก็ตามที่ต้องการมาท่องเที่ยวเขาใหญ่ และเน้นในเรื่องของการชื่นชมธรรมชาติ ได้อย่างเต็มที่นั้น มักที่จะเลือกพักรีสอร์ทหรือบ้านพักมากกว่า จะได้ชื่นชมธรรมชาติได้อย่างเต็ม 100 แต่หากนักท่องเที่ยวคนไหน เป็นนักท่องเที่ยวที่ไฮโซ ค่อนข้างที่จะรักความสะดวก สบาย ไม่ได้เน้นไปเรื่องของธรรมชาติ มาท่องเที่ยวเพื่อต้องการถ่ายรูป แต่เพียงอย่างเดียวนั้น มักนิยมในการที่จะพักโรงแรมมากกว่า เพราะจุดขายของโรงแรม คือเน้นความหรูหราสะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Wi-Fi ที่จอดรถ รถรับส่ง และบริการอื่นๆ ที่เล่นเด็ก หรือว่าสระว่ายน้ำ ดังนั้น การเลือกก็จะต้องทำความเข้าใจก่อนว่า จุดประสงค์ในการมาเที่ยวครั้งนี้ เพื่ออะไร เพื่อความสะดวกสบายหรือต้องการในการที่จะชื่นชมกับธรรมชาติอย่าง 100% มากกว่า ดังนั้นจะต้องดูเอาเองว่าตัวเองชื่นชอบแบบไหน แล้วค่อยมากำหนดว่าจะพักบ้านพักเขาใหญ่หรือว่าพักโรงแรมในเขาใหญ่ดี ดังนั้นหาตัวเองให้เจอก่อนทำการจองที่พักนั้นจะดีมากที่สุด
จะซื้อที่พักหัวหินต้องใช้เงินเท่าไหร่

สวัสดีผู้ที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวทะเลอย่างหัวหินทุกท่านครับ ถ้าหากใครก็ตามที่เป็นคนชอบเที่ยวในบรรยากาศอย่างหัวหินและเป็นคนที่ไปเที่ยวหัวหินอยู่บ่อยๆ แล้วล่ะก็ย่อมต้องมีความคิดที่อยากที่จะที่พักหัวหินเพื่อเอาไว้พักผ่อนกันบ้างอย่างแน่นอนใช่ไหมครับเพราะเนื่องจากว่าการที่เราต้องไปหาที่พักหัวหินเพื่อเช่าพักในระหว่างไปเที่ยวทุกๆ ครั้งนั้นมันช่างสร้างความน่าเบื่อหน่ายให้กับเราไม่น้อยเลยครับมิหนำซ้ำที่พักที่เราเช่าในแต่ละครั้งที่ไปเที่ยวนั้นมันก็ไม่เคยเหมือนกันเลยสักครั้ง ความสะดวกสบายในแต่ละครั้งก็แตกต่างกันดังนั้นการที่ตัดสินใจซื้อที่พักเอาไว้เป็นของตนเองเลยของคนเหล่านี้จึงถือเป็นความคิดที่ดีครับเพราะเราเองสามารถไปพักเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่เราต้องการและถ้าหากว่าเราไม่ค่อยได้ไปเราเองก็ยังสามารถปล่อยเช่าได้อีกด้วยดังนั้นการซื้อบ้านพักหรือที่พักหัวหินจึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแต่ทว่าปัญหาที่ว่านั้นก็คือเราต้องใช้เงินทุนสักเท่าไหร่กันน่ะสิครับ สำหรับราคาของการซื้อที่พักหัวหินนั้นบอกเลยครับว่ามีอยู่ด้วยกันหลายราคาด้วยกันตั้งแหลักแสนเรื่อยไปจนกระทั่งถึงหลักล้านขึ้นอยู่กับทำเลและสถานที่ตั้งซึ่งถ้าหากว่าอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหรือแหล่งชุมชนราคาของมันก็ออกจะแพงๆ สักหน่อยแต่ถ้าหากว่าอยู่ถัดออกมาราคาของมันก็จะย่อมเยาลงส่วนถ้าหากว่าเป็นคอนโดหรืออพาร์ทเมนต์สูงๆ นั้นก็ต้องว่ากันที่หลักล้านบาทขึ้นไปครับ
มาตรฐาน hua hin taxi อยู่ที่ไหน

เป็นเรื่องที่พูดกันมานานแสนนานแล้วครับว่ามาตรฐานของ hua hin taxi นั้นมันอยู่ที่ตรงไหน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นผมเองอยากที่จะบอกครับว่ามาตรฐานของ hua hin taxi นั้นมันก็เหมือนกับมาตรฐานของรถแท็กซี่ทั่วไปนั่นแหละครับ รถแท็กซี่แบบทั่วไปมีมาตรฐานอย่างไร hua hin taxi เองก็มีมาตรฐานเดียวกันแบบนั้นครับ แต่อย่างไรก็ตามผมเองเชื่อว่าน่าจะมีคนอีกไม่น้อยเลยครับที่ยังไม่รู้ว่าเจ้ามาตรฐานของแท็กซี่ทั่วไปหรือ hua hin taxi  นั้นมันมีอะไรบ้างดังนั้นในบทความตอนนี้ผมเองจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเจ้ามาตรฐานที่ว่านี้ครับ สำหรับมาตรฐานของแท็กซี่นั้นจะแบ่งออกเป็นสองแบบครับโดยแบบแรกนั้นก็คือเรื่องของมาตรฐานยานยนต์โดยรถแท็กซี่ที่จะนำมาขับนั้นต้องเป็นรถที่ไม่เก่าจนเกินไป มิเตอร์ที่ใช้ต้องได้รับมาตรฐานและมีการตรวจสภาพรถรวมไปถึงแอร์หรือเครื่องปรับอากาศในรถต้องเย็นและสามารใช้งานได้ดีครับ ส่วนมาตรฐานแบบที่สองหรือส่วนที่สองนั้นก็คือมาตรฐานของคนขับรถแท็กซี่นั่นเองครับโดยคนขับรถแท็กซี่นั้นจำเป็นที่จะต้องได้รับการอบรมมารยาทในการขับขี่ให้ถูกกฎจราจร, มีการอบรมมารยาทในการให้บริการลูกค้าและผู้โดยสารรวมไปถึงคนขับรถเองจำเป็นที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องภาษาต่างประเทศเช่นภาษาอังกฤษเอาไว้บ้างเพื่อความสะดวกในการติดต่อสื่อสารกับผู้โดยสารที่เป็นชาวต่างชาติครับและที่สำคัญที่สุดคือคนขับรถแท็กซี่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมี service mind หรือหัวใจในการให้บริการครับเพราะนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดของคนที่ประกอบอาชีพนี้
ว่าด้วยเรื่องบริษัทขับรถรับจ้างนำเที่ยวพัทยา

สวัสดีครับทุกท่านเรื่องราวที่ผมจะมาเล่าหรือพูดให้ทุกท่านฟังในบทความตอนนี้ก็คือเรื่องของบริษัทที่เขารับจัดนำเที่ยว pattaya ครับว่าเขาใช้รถอะไรในการนำเที่ยวและรองรับผู้โดยสารบ้าง หากใครที่เคยไป pattaya บ่อยๆ คงจะเห็นว่าที่ pattaya มีรถ taxi ที่เรียกว่า pattaya taxi วิ่งกันขวักไขว่บนถนนอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งพวกท่านทราบไหมครับว่ารถ pattaya taxi เหล่านี้นั้นเป็นรถของบริษัทนำเที่ยว pattaya ที่ออกมาเพื่อบริการนำเที่ยวนักท่องเที่ยวรอบเมือง pattaya ซึ่งเจ้ารถ pattaya taxi นั้นมีทั้งที่เป็นของบริษัทนำเที่ยวชื่อดังขนาดใหญ่และไล่ระดับลงมาจนกระทั่งถึงรถส่วนตัวของคนธรรมดาที่นำรถตัวเองมาทำเป็น pattaya taxi ก็มีครับ                 สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วการมี pattaya taxi ให้บริการมากๆ นั้นถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะนักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปไหนมาไหนที่ pattaya ได้โดยสะดวกและไม่ต้องกลัวว่าจะหลงหรือกลับไม่ได้เพราะขอเพียงแค่เจอรถ pattaya taxi ก็สามารถโบกและเรียกไปส่งได้เลยครับ ข้อดีอีกประการหนึ่งก็คือการที่มีรถ pattaya taxi วิ่งเป็นจำนวนมากช่วยลดอัตราการการขูดรีดหรือโขกค่าโดยสารจากผู้โดยสารหรือนักท่องเที่ยวได้เพราะมันจะเกิดการแข่งขันกันจนทำให้ในที่สุดราคาของค่าโดยสารลงมาอยู่ตามที่กฎหมายกำหนดนั่นก็คือราคาตาม meter นั่นเองครับซึ่งก็ไม่ถือว่าเป็นการเอาเปรียบผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด เมื่อรู้แบบนี้แล้วทุกท่านไม่คิดจะลองใช้งาน pattaya taxi หน่อยเหรอครับรับรองว่าหากได้ใช้บริการแล้วจะติดใจอย่างแน่นอน
ทัวร์สวิส ดินแดนแห่งความโรแมนติก

เป็นครั้งแรกในการเดินทางไปทัวร์ยุโรปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไปกับบริษัททัวร์ยุโรปซื้อทัวร์ครั้งแรกเหมือนกันค่ะ ครั้งแรกก็แอบกลัวว่าเขาจะโกงเราไหม แต่ก็ได้มาจริง ๆ ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ ดีใจมากค่ะ วันแรกของการไปเที่ยวยุโรป ทางไกด์ ก็พาเราเดินทางสู่ยุโรป เมืองซูริคประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เขาก็ได้พาเรากับคณะเดินทางสู่ยุโรป เมืองชาฟเฮาเซ่น เมืองที่ตั้งของ น้ำตกไรน์ ที่ยิ่งใหญ่และสวยที่สุดของสวิส เขาก็ปล่อยคณะเราถ่ายรูปสักพักใหญ่ ขอบอกว่าตื่นตามากค่ะ กับน้ำตกไรน์ ที่สวิตเซอร์แลนด์ หลังจากนั้นเขาก็พาเราไปเมืองซูริค เมืองใหญ่ศูนย์กลางธุรกิจ การค้า การเงิน การธนาคาร เมืองตั้งอยู่ริมทะเลสาบซูริค และก็พาถ่ายรูปวิวสวยๆของทะเลสาบ ซูริคเคยเป็นที่ตั้งโรงกษาปณ์ ช่วงศตวรรษที่ 13 อันเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นเมืองศูนย์กลางการเงิน-การธนาคารของประเทศ พอกลางวันไกด์ก็พาพวกเราทางอาหารกลางวัน จากนั้นเขาก็พาคณะเดินทางสู่ กรุงเบิร์น เมืองหลวงของประเทศ ชมเขตตัวเมืองเก่า ที่อาคารบ้านเรือนยังได้รับการดูแลรักษาไว้เป็นอย่างดีเหมือน เมื่อหลายร้อยปีก่อนจนองค์การยูเนสโก้ประกาศให้เป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลกด้านวัฒนธรรม ถ่ายรูปกับ อาคารรัฐสภาของประเทศ, หอนาฬิกาประจำเมือง แวะชม บ่อเลี้ยงหมีสีน้ำตาล ที่เป็นสัญลักษณ์ของกรุงเบิร์น และพลาดไม่ได้กับการเดินชมน้ำพุกลางเมือง ที่มีจำนวนอยู่เก้าบ่อ จนไปสิ้นสุดเอาที่หอนาฬิกาประจำเมือง ที่จะมีการตีบอกเวลาพร้อมบรรดาตุ๊กตากลที่จะเคลื่อนไหวประกอบ วันนี้จบทริปของวันแรกค่ะ วันแรกของการทัวร์ยุโรปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถือว่าตื่นตามากค่ะ ไว้จะนำแต่ละที่มารีวิวประสบการณ์กันอีกนะค่ะ
ย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงของเกาะสิงคโปร์

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์อีกมายมาย ที่ต่อไปที่ไปมา คือ ถนนออร์ซาร์ด เป็นย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงของเกาะสิงคโปร์ และจะมีสินค้าแบรน์เนมรุ่นใหม่ล่าสุด จะถูกนำมาวางขายตามห้างสรรพสินค้า  ที่ตั้งอยู่บนถนนนี้เป็นแห่งแรกเพราะ ว่าสิงคโปร์มีท่าเรือ และเรือสินค้าทุกลำจะต้องผ่านมาที่ท่าเรือสิงคโปร์นี้เสมอ  ยังมีที่เที่ยวอีกที่ไม่คาดคิดว่าจะมีอยู่ประเทศสิงคโปร์ คือ ย่านลิตเติ้ล อินเดีย เป็นย่านเก่าแก่ของคนอินเดียในประเทศสิงคโปร์  ไฮไลท์ของลิตเติ้ลอินเดียที่ประเทศสิงคโปร์ที่ใครก็ต้องแวะคือ  ห้างมุสตาฟา สิ่งที่แนะนำให้ซื้อคือ น้ำหอม เพราะราคาถูกมาก ที่ประเทศสิงคโปร์ ยังมีวัดศรีมาริอัมมันต์ วัดฮิดูโบราณที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในไชน่าทาวน์ หรือที่ชาวไทยเรานิยมเรียกกันจนติดปากว่า วัดแขกสิงคโปร์  และที่ประเทศสิงคโปร์ ยังมีสวนนกจูร่ง สวนนกขนาดใหญ่ 4 กรง ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมได้ และยังแนะนำให้ไปนั่ง Singapore flyer ชิงช้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ค่าขึ้นประมาณ  33 ดอลล่า สิงคโปร์ ยังมีวัดเจ้าแม่กวนอิม ย่านไชน่าทาวน์ ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวสิงคโปร์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ทุกท่านที่เดินทางมายังประเทศสิงคโปร์ หลังจากนั้นพาไปสู่  วัดเขี้ยวแก้ว วัดนี้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยทุนสร้างกว่า  53 ล้านเหรียญสิงคโปร์ จึงทำให้ประเทศสิงคโปร์ มีวัดอยู่ค่อนข้างหลายวัดมากมาย จนทำให้ทัวร์สิงคโปร์ครั้งนี้ตื่นตาตื่นใจในสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ รวมไปถึงสถานที่ช้อปปิ้งที่ประเทศสิงคโปร์ ที่รวมของแบรน์เนมชื่อดังมากมาย