Category: Travel

ดูวิธีผลิตชาที่ไร่ชา Araksa Tea Garden ในจังหวัดเชียงใหม่

Araksa Tea Garden ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แตง เชียงใหม่ บนเนินเขาเขียวชอุ่มตลอดปี เชี่ยวชาญด้านการผลิตชาอัสสัมคุณภาพสูง เป็นชาดำที่ตั้งชื่อตามชื่อภูมิภาคปลูกชาที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย ชมความงาม เที่ยวไทย ที่สวนชาที่เขียวชอุ่มและเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการปลูกชาตั้งแต่ต้น ลงมือปฏิบัติจริงขณะเรียนรู้วิธีถอนใบชาจากที่ถอนใบชาประจำบ้าน ชมการแปรรูปใบด้วยวิธีดั้งเดิม และเพลิดเพลินกับชาสักถ้วยและขนมไทยโบราณ “ชื่ออารักษ์” แปลว่า “รักษา” ในภาษาสันสกฤต ปรัชญาที่ Araksa คือการอนุรักษ์และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยรอบและวัฒนธรรมท้องถิ่น เราหลงใหลในการสร้างระบบนิเวศที่สามารถรักษาทั้งธุรกิจและสิ่งแวดล้อมที่เราใช้อยู่ เที่ยวไทย ที่อารักษ์เราเชื่อว่าคุณภาพเกิดจากสิ่งแวดล้อมและความเป็นอยู่ที่ดีของสังคม ความยั่งยืนคือแนวทางในการจัดหาชาคุณภาพสูง และเราพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนที่เกี่ยวข้องจะทำงานร่วมกับอุดมการณ์นี้ การอนุรักษ์ สวนตั้งอยู่ในพื้นที่เกษตรกรรมที่กำหนด เราไม่รุกล้ำเกินขอบเขต เราเชื่อว่าความรับผิดชอบไม่ได้เป็นเพียงการปกป้องสิ่งแวดล้อมรอบตัวเราเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วย สวนทั้งหมดได้รับการรับรองจาก USDA และ EU ชาปลูก เก็บเกี่ยว และแปรรูปด้วยวิธีที่ยั่งยืนที่สุด เราไม่ใช้สารเคมีหรือสารพิษที่เป็นอันตราย เราได้สร้างเขตกันชนตามธรรมชาติเพื่อป้องกันการปนเปื้อนจากอากาศและดิน และเรายังคงถอนด้วยมือแทนที่จะใช้เครื่องจักรเพื่อใช้พลังงานสะอาด” สวนชาอารักษ์ Araksa Tea Garden ตั้งอยู่บนเนินเขาเขียวขจีที่สวยงามในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย เชี่ยวชาญในการผลิตชาอัสสัมคุณภาพสูง สวนชาครอบคลุมพื้นที่ 111 เอเคอร์และประกอบด้วยต้นชาที่มีอายุตั้งแต่ 40 ถึง 70…
อยากสำรวจชายหาดหัวหินเพียงขี่ม้าชมชายหาดเท่านั้น

การขี่ม้าที่ชายหาดเที่ยวหัวหินเป็นสิ่งที่ท่านสามารถทำได้ สำหรับคนตัวเล็กมีม้าที่ชายหาดทั้งหัวหินและชะอำ เช่นเดียวกับม้าที่เหมาะสม เหล่านี้ไม่ใช่ม้าป่าที่จะวิ่งออกไปด้วยความเร็วที่น่าสะพรึงกลัวโดยทิ้งฝุ่นผงไว้เบื้องหลัง – พวกมันเชื่องและได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีเพื่อมอบประสบการณ์ที่สนุกสนานแก่ผู้มาเยือน Kitesurfing เที่ยวหัวหินเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับการเล่น Kitesurfing ในประเทศไทย การผสมผสานกันของลมจากเกาะใกล้เคียงและพื้นน้ำตื้นที่ราบเรียบทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับทั้งการเรียนรู้และสนุกกับการเล่นกีฬา สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเล่นกีฬา มีโรงเรียนหลายแห่งที่เปิดสอนหลักสูตรเบื้องต้น ซึ่งใช้เวลามากที่สุดสามวัน สปา การปรนนิบัติและฟื้นฟูร่างกายที่สปาถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้มาเยือนประเทศไทยจำนวนมาก สปาทั้งหมดให้บริการ treatment เพื่อการฟื้นฟูซึ่งรวมถึงการนวดกดจุด, Aromatherapy,วารีบำบัด, การกดจุด,การพอกตัว และการรักษาเฉพาะทางที่หลากหลายสำหรับผม,ผิวหนัง และใบหน้า สปาหลายแห่งยังมีร้านอาหารติดอยู่กับเมนู ‘อาหารสปา’ ที่ออกแบบมาเพื่อควบคุมน้ำหนักและให้อาหารเพื่อสุขภาพที่สมดุลและมีคุณค่าทางโภชนาการ สปารอบๆ หัวหินส่วนใหญ่เชื่อมต่อกับโรงแรมและรีสอร์ท แต่มีที่ ‘โดดเดี่ยว’ สองสามแห่งที่ไม่มีที่พัก กีฬาทางน้ำ สำหรับเด็ก การขี่บานาน่าโบ๊ทจะมอบความสนุกและเสียงร้องให้นานนับชั่วโมง ในขณะที่ผู้ใหญ่สามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมกีฬาทางน้ำ เช่น สกีน้ำ,ล่องเรือใบ, วินด์เซิร์ฟ ชายหาดที่นี่กว้างมาก และแทบจะไม่มีคนพลุกพล่านเลย ลองเล่นจานร่อนหรือวอลเลย์บอลชายหาดดูไหม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดำน้ำตื้น,พายเรือคายัคอีกด้วย
ท่องภูทับเบิกภูเขาที่สูงที่สุดในเพชรบูรณ์

ภูทับเบิก เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ ประเทศไทย ด้วยความสูงเกือบ 1,800 เมตร คุณจะสัมผัสได้ถึงความหนาวเย็นเมื่อค่อยๆ ขึ้นไปบนภูเขา ถนนที่ขึ้นเขาอยู่ในสภาพดี แต่อาจชันมากในบางส่วน ภูเขาแห่งนี้ยังเป็นศูนย์กลางการเกษตรของประชากรม้งอีกด้วย สภาพภูมิอากาศที่เย็นกว่าหมายความว่ามีการปลูกกะหล่ำปลี ผักและผลไม้อื่นๆ มากมายที่นั่น คุณยังจะได้เห็นแปลงกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอีกด้วย หากท่านต้องการเที่ยวภูเขาที่ภูทับเบิก จากกรุงเทพฯ ไปภูทับเบิกได้หลายทาง วิธีการเดินทางที่ดีที่สุดคือการขึ้นรถประจำทางจากสถานีขนส่งหมอชิตของกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดเพชรบูรณ์ มีผู้ให้บริการหลายรายที่ให้บริการนี้และคุณสามารถไปที่สถานีและตรวจสอบราคาและตารางเวลาได้ที่นั่น พวกเขามีการเดินทางทุกวันประมาณ 300 – 400 บาทสำหรับตั๋วเที่ยวเดียวซึ่งใช้เวลาประมาณห้าถึงหกชั่วโมง เมื่อคุณไปถึงเพชรบูรณ์ วิธีที่ดีที่สุดในการเที่ยวภูเขาภูทับเบิกคือการเช่ารถแท็กซี่หรือรถสองแถวจากตัวเมืองเพชรบูรณ์ แนะนำว่าขับสองแถวดีกว่าเพราะท้ายรถเปิดโล่งเห็นวิวได้โดยเฉพาะตอนขึ้นเขา ตัวเลือกนี้ดีที่สุดเพราะคุณไม่ต้องกังวลว่าจะไปถึงจุดหมายได้อย่างไร และคนขับรถสามารถช่วยคุณหาพื้นที่ที่น่าไปเยี่ยมชมได้ คุณยังสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์หรือรถยนต์แล้วขับไปรอบๆ เมืองและขึ้นไปบนภูเขาได้ แต่ต้องระวังเพราะทางขึ้นค่อนข้างชันและคดเคี้ยว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณขับมอเตอร์ไซค์หากคุณขึ้นไปบนภูเขา หากว่าท่านยังไม่เคยเดินทางไปเที่ยวที่นั่น เพียงแค่เปิดใจเท่านั้นท่านจะได้รับความประทับใจมากมายแน่
ชื่นชอบในการพักบ้านพักเขาใหญ่มากกว่าการพักในโรงแรม

แต่ว่าโรงแรมนั้น จะสะดวกสบายและมีความหรูหรา และมีของอำนวยความสะดวก ครบครัน ไม่แพ้กลับบ้านพักหรือว่ารีสอร์ทในเขาใหญ่ แต่หลายหลายคนกลับชื่นชอบในการที่จะพักรีสอร์ท หรือบ้านพักเขาใหญ่มากกว่า เพราะจุดประสงค์ในการที่จะมาพักเขาใหญ่ นั้นมาเพื่อการพักผ่อน โดยเฉพาะ ดังนั้นหากพักโรงแรมนั้นโรงแรมจะไม่มีทุกอย่างให้เหมือนกับที่รีสอร์ท ซึ่งสิ่งที่รีสอร์ทหรือบ้านพักเขาใหญ่ มีให้ก็คือ ความเป็นธรรมชาติ ดังนั้นนักท่องเที่ยวคนใดก็ตามที่ต้องการมาท่องเที่ยวเขาใหญ่ และเน้นในเรื่องของการชื่นชมธรรมชาติ ได้อย่างเต็มที่นั้น มักที่จะเลือกพักรีสอร์ทหรือบ้านพักมากกว่า จะได้ชื่นชมธรรมชาติได้อย่างเต็ม 100 แต่หากนักท่องเที่ยวคนไหน เป็นนักท่องเที่ยวที่ไฮโซ ค่อนข้างที่จะรักความสะดวก สบาย ไม่ได้เน้นไปเรื่องของธรรมชาติ มาท่องเที่ยวเพื่อต้องการถ่ายรูป แต่เพียงอย่างเดียวนั้น มักนิยมในการที่จะพักโรงแรมมากกว่า เพราะจุดขายของโรงแรม คือเน้นความหรูหราสะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Wi-Fi ที่จอดรถ รถรับส่ง และบริการอื่นๆ ที่เล่นเด็ก หรือว่าสระว่ายน้ำ ดังนั้น การเลือกก็จะต้องทำความเข้าใจก่อนว่า จุดประสงค์ในการมาเที่ยวครั้งนี้ เพื่ออะไร เพื่อความสะดวกสบายหรือต้องการในการที่จะชื่นชมกับธรรมชาติอย่าง 100% มากกว่า ดังนั้นจะต้องดูเอาเองว่าตัวเองชื่นชอบแบบไหน แล้วค่อยมากำหนดว่าจะพักบ้านพักเขาใหญ่หรือว่าพักโรงแรมในเขาใหญ่ดี ดังนั้นหาตัวเองให้เจอก่อนทำการจองที่พักนั้นจะดีมากที่สุด
จะซื้อที่พักหัวหินต้องใช้เงินเท่าไหร่

สวัสดีผู้ที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวทะเลอย่างหัวหินทุกท่านครับ ถ้าหากใครก็ตามที่เป็นคนชอบเที่ยวในบรรยากาศอย่างหัวหินและเป็นคนที่ไปเที่ยวหัวหินอยู่บ่อยๆ แล้วล่ะก็ย่อมต้องมีความคิดที่อยากที่จะที่พักหัวหินเพื่อเอาไว้พักผ่อนกันบ้างอย่างแน่นอนใช่ไหมครับเพราะเนื่องจากว่าการที่เราต้องไปหาที่พักหัวหินเพื่อเช่าพักในระหว่างไปเที่ยวทุกๆ ครั้งนั้นมันช่างสร้างความน่าเบื่อหน่ายให้กับเราไม่น้อยเลยครับมิหนำซ้ำที่พักที่เราเช่าในแต่ละครั้งที่ไปเที่ยวนั้นมันก็ไม่เคยเหมือนกันเลยสักครั้ง ความสะดวกสบายในแต่ละครั้งก็แตกต่างกันดังนั้นการที่ตัดสินใจซื้อที่พักเอาไว้เป็นของตนเองเลยของคนเหล่านี้จึงถือเป็นความคิดที่ดีครับเพราะเราเองสามารถไปพักเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่เราต้องการและถ้าหากว่าเราไม่ค่อยได้ไปเราเองก็ยังสามารถปล่อยเช่าได้อีกด้วยดังนั้นการซื้อบ้านพักหรือที่พักหัวหินจึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแต่ทว่าปัญหาที่ว่านั้นก็คือเราต้องใช้เงินทุนสักเท่าไหร่กันน่ะสิครับ สำหรับราคาของการซื้อที่พักหัวหินนั้นบอกเลยครับว่ามีอยู่ด้วยกันหลายราคาด้วยกันตั้งแหลักแสนเรื่อยไปจนกระทั่งถึงหลักล้านขึ้นอยู่กับทำเลและสถานที่ตั้งซึ่งถ้าหากว่าอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหรือแหล่งชุมชนราคาของมันก็ออกจะแพงๆ สักหน่อยแต่ถ้าหากว่าอยู่ถัดออกมาราคาของมันก็จะย่อมเยาลงส่วนถ้าหากว่าเป็นคอนโดหรืออพาร์ทเมนต์สูงๆ นั้นก็ต้องว่ากันที่หลักล้านบาทขึ้นไปครับ
มาตรฐาน hua hin taxi อยู่ที่ไหน

เป็นเรื่องที่พูดกันมานานแสนนานแล้วครับว่ามาตรฐานของ hua hin taxi นั้นมันอยู่ที่ตรงไหน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นผมเองอยากที่จะบอกครับว่ามาตรฐานของ hua hin taxi นั้นมันก็เหมือนกับมาตรฐานของรถแท็กซี่ทั่วไปนั่นแหละครับ รถแท็กซี่แบบทั่วไปมีมาตรฐานอย่างไร hua hin taxi เองก็มีมาตรฐานเดียวกันแบบนั้นครับ แต่อย่างไรก็ตามผมเองเชื่อว่าน่าจะมีคนอีกไม่น้อยเลยครับที่ยังไม่รู้ว่าเจ้ามาตรฐานของแท็กซี่ทั่วไปหรือ hua hin taxi  นั้นมันมีอะไรบ้างดังนั้นในบทความตอนนี้ผมเองจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเจ้ามาตรฐานที่ว่านี้ครับ สำหรับมาตรฐานของแท็กซี่นั้นจะแบ่งออกเป็นสองแบบครับโดยแบบแรกนั้นก็คือเรื่องของมาตรฐานยานยนต์โดยรถแท็กซี่ที่จะนำมาขับนั้นต้องเป็นรถที่ไม่เก่าจนเกินไป มิเตอร์ที่ใช้ต้องได้รับมาตรฐานและมีการตรวจสภาพรถรวมไปถึงแอร์หรือเครื่องปรับอากาศในรถต้องเย็นและสามารใช้งานได้ดีครับ ส่วนมาตรฐานแบบที่สองหรือส่วนที่สองนั้นก็คือมาตรฐานของคนขับรถแท็กซี่นั่นเองครับโดยคนขับรถแท็กซี่นั้นจำเป็นที่จะต้องได้รับการอบรมมารยาทในการขับขี่ให้ถูกกฎจราจร, มีการอบรมมารยาทในการให้บริการลูกค้าและผู้โดยสารรวมไปถึงคนขับรถเองจำเป็นที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องภาษาต่างประเทศเช่นภาษาอังกฤษเอาไว้บ้างเพื่อความสะดวกในการติดต่อสื่อสารกับผู้โดยสารที่เป็นชาวต่างชาติครับและที่สำคัญที่สุดคือคนขับรถแท็กซี่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมี service mind หรือหัวใจในการให้บริการครับเพราะนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดของคนที่ประกอบอาชีพนี้
ว่าด้วยเรื่องบริษัทขับรถรับจ้างนำเที่ยวพัทยา

สวัสดีครับทุกท่านเรื่องราวที่ผมจะมาเล่าหรือพูดให้ทุกท่านฟังในบทความตอนนี้ก็คือเรื่องของบริษัทที่เขารับจัดนำเที่ยว pattaya ครับว่าเขาใช้รถอะไรในการนำเที่ยวและรองรับผู้โดยสารบ้าง หากใครที่เคยไป pattaya บ่อยๆ คงจะเห็นว่าที่ pattaya มีรถ taxi ที่เรียกว่า pattaya taxi วิ่งกันขวักไขว่บนถนนอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งพวกท่านทราบไหมครับว่ารถ pattaya taxi เหล่านี้นั้นเป็นรถของบริษัทนำเที่ยว pattaya ที่ออกมาเพื่อบริการนำเที่ยวนักท่องเที่ยวรอบเมือง pattaya ซึ่งเจ้ารถ pattaya taxi นั้นมีทั้งที่เป็นของบริษัทนำเที่ยวชื่อดังขนาดใหญ่และไล่ระดับลงมาจนกระทั่งถึงรถส่วนตัวของคนธรรมดาที่นำรถตัวเองมาทำเป็น pattaya taxi ก็มีครับ                 สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วการมี pattaya taxi ให้บริการมากๆ นั้นถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะนักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปไหนมาไหนที่ pattaya ได้โดยสะดวกและไม่ต้องกลัวว่าจะหลงหรือกลับไม่ได้เพราะขอเพียงแค่เจอรถ pattaya taxi ก็สามารถโบกและเรียกไปส่งได้เลยครับ ข้อดีอีกประการหนึ่งก็คือการที่มีรถ pattaya taxi วิ่งเป็นจำนวนมากช่วยลดอัตราการการขูดรีดหรือโขกค่าโดยสารจากผู้โดยสารหรือนักท่องเที่ยวได้เพราะมันจะเกิดการแข่งขันกันจนทำให้ในที่สุดราคาของค่าโดยสารลงมาอยู่ตามที่กฎหมายกำหนดนั่นก็คือราคาตาม meter นั่นเองครับซึ่งก็ไม่ถือว่าเป็นการเอาเปรียบผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด เมื่อรู้แบบนี้แล้วทุกท่านไม่คิดจะลองใช้งาน pattaya taxi หน่อยเหรอครับรับรองว่าหากได้ใช้บริการแล้วจะติดใจอย่างแน่นอน