Category: Travel

จะซื้อที่พักหัวหินต้องใช้เงินเท่าไหร่

สวัสดีผู้ที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวทะเลอย่างหัวหินทุกท่านครับ ถ้าหากใครก็ตามที่เป็นคนชอบเที่ยวในบรรยากาศอย่างหัวหินและเป็นคนที่ไปเที่ยวหัวหินอยู่บ่อยๆ แล้วล่ะก็ย่อมต้องมีความคิดที่อยากที่จะที่พักหัวหินเพื่อเอาไว้พักผ่อนกันบ้างอย่างแน่นอนใช่ไหมครับเพราะเนื่องจากว่าการที่เราต้องไปหาที่พักหัวหินเพื่อเช่าพักในระหว่างไปเที่ยวทุกๆ ครั้งนั้นมันช่างสร้างความน่าเบื่อหน่ายให้กับเราไม่น้อยเลยครับมิหนำซ้ำที่พักที่เราเช่าในแต่ละครั้งที่ไปเที่ยวนั้นมันก็ไม่เคยเหมือนกันเลยสักครั้ง ความสะดวกสบายในแต่ละครั้งก็แตกต่างกันดังนั้นการที่ตัดสินใจซื้อที่พักเอาไว้เป็นของตนเองเลยของคนเหล่านี้จึงถือเป็นความคิดที่ดีครับเพราะเราเองสามารถไปพักเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่เราต้องการและถ้าหากว่าเราไม่ค่อยได้ไปเราเองก็ยังสามารถปล่อยเช่าได้อีกด้วยดังนั้นการซื้อบ้านพักหรือที่พักหัวหินจึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแต่ทว่าปัญหาที่ว่านั้นก็คือเราต้องใช้เงินทุนสักเท่าไหร่กันน่ะสิครับ สำหรับราคาของการซื้อที่พักหัวหินนั้นบอกเลยครับว่ามีอยู่ด้วยกันหลายราคาด้วยกันตั้งแหลักแสนเรื่อยไปจนกระทั่งถึงหลักล้านขึ้นอยู่กับทำเลและสถานที่ตั้งซึ่งถ้าหากว่าอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหรือแหล่งชุมชนราคาของมันก็ออกจะแพงๆ สักหน่อยแต่ถ้าหากว่าอยู่ถัดออกมาราคาของมันก็จะย่อมเยาลงส่วนถ้าหากว่าเป็นคอนโดหรืออพาร์ทเมนต์สูงๆ นั้นก็ต้องว่ากันที่หลักล้านบาทขึ้นไปครับ
มาตรฐาน hua hin taxi อยู่ที่ไหน

เป็นเรื่องที่พูดกันมานานแสนนานแล้วครับว่ามาตรฐานของ hua hin taxi นั้นมันอยู่ที่ตรงไหน ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นผมเองอยากที่จะบอกครับว่ามาตรฐานของ hua hin taxi นั้นมันก็เหมือนกับมาตรฐานของรถแท็กซี่ทั่วไปนั่นแหละครับ รถแท็กซี่แบบทั่วไปมีมาตรฐานอย่างไร hua hin taxi เองก็มีมาตรฐานเดียวกันแบบนั้นครับ แต่อย่างไรก็ตามผมเองเชื่อว่าน่าจะมีคนอีกไม่น้อยเลยครับที่ยังไม่รู้ว่าเจ้ามาตรฐานของแท็กซี่ทั่วไปหรือ hua hin taxi  นั้นมันมีอะไรบ้างดังนั้นในบทความตอนนี้ผมเองจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเจ้ามาตรฐานที่ว่านี้ครับ สำหรับมาตรฐานของแท็กซี่นั้นจะแบ่งออกเป็นสองแบบครับโดยแบบแรกนั้นก็คือเรื่องของมาตรฐานยานยนต์โดยรถแท็กซี่ที่จะนำมาขับนั้นต้องเป็นรถที่ไม่เก่าจนเกินไป มิเตอร์ที่ใช้ต้องได้รับมาตรฐานและมีการตรวจสภาพรถรวมไปถึงแอร์หรือเครื่องปรับอากาศในรถต้องเย็นและสามารใช้งานได้ดีครับ ส่วนมาตรฐานแบบที่สองหรือส่วนที่สองนั้นก็คือมาตรฐานของคนขับรถแท็กซี่นั่นเองครับโดยคนขับรถแท็กซี่นั้นจำเป็นที่จะต้องได้รับการอบรมมารยาทในการขับขี่ให้ถูกกฎจราจร, มีการอบรมมารยาทในการให้บริการลูกค้าและผู้โดยสารรวมไปถึงคนขับรถเองจำเป็นที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องภาษาต่างประเทศเช่นภาษาอังกฤษเอาไว้บ้างเพื่อความสะดวกในการติดต่อสื่อสารกับผู้โดยสารที่เป็นชาวต่างชาติครับและที่สำคัญที่สุดคือคนขับรถแท็กซี่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมี service mind หรือหัวใจในการให้บริการครับเพราะนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดของคนที่ประกอบอาชีพนี้
ว่าด้วยเรื่องบริษัทขับรถรับจ้างนำเที่ยวพัทยา

สวัสดีครับทุกท่านเรื่องราวที่ผมจะมาเล่าหรือพูดให้ทุกท่านฟังในบทความตอนนี้ก็คือเรื่องของบริษัทที่เขารับจัดนำเที่ยว pattaya ครับว่าเขาใช้รถอะไรในการนำเที่ยวและรองรับผู้โดยสารบ้าง หากใครที่เคยไป pattaya บ่อยๆ คงจะเห็นว่าที่ pattaya มีรถ taxi ที่เรียกว่า pattaya taxi วิ่งกันขวักไขว่บนถนนอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งพวกท่านทราบไหมครับว่ารถ pattaya taxi เหล่านี้นั้นเป็นรถของบริษัทนำเที่ยว pattaya ที่ออกมาเพื่อบริการนำเที่ยวนักท่องเที่ยวรอบเมือง pattaya ซึ่งเจ้ารถ pattaya taxi นั้นมีทั้งที่เป็นของบริษัทนำเที่ยวชื่อดังขนาดใหญ่และไล่ระดับลงมาจนกระทั่งถึงรถส่วนตัวของคนธรรมดาที่นำรถตัวเองมาทำเป็น pattaya taxi ก็มีครับ                 สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วการมี pattaya taxi ให้บริการมากๆ นั้นถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะนักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปไหนมาไหนที่ pattaya ได้โดยสะดวกและไม่ต้องกลัวว่าจะหลงหรือกลับไม่ได้เพราะขอเพียงแค่เจอรถ pattaya taxi ก็สามารถโบกและเรียกไปส่งได้เลยครับ ข้อดีอีกประการหนึ่งก็คือการที่มีรถ pattaya taxi วิ่งเป็นจำนวนมากช่วยลดอัตราการการขูดรีดหรือโขกค่าโดยสารจากผู้โดยสารหรือนักท่องเที่ยวได้เพราะมันจะเกิดการแข่งขันกันจนทำให้ในที่สุดราคาของค่าโดยสารลงมาอยู่ตามที่กฎหมายกำหนดนั่นก็คือราคาตาม meter นั่นเองครับซึ่งก็ไม่ถือว่าเป็นการเอาเปรียบผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด เมื่อรู้แบบนี้แล้วทุกท่านไม่คิดจะลองใช้งาน pattaya taxi หน่อยเหรอครับรับรองว่าหากได้ใช้บริการแล้วจะติดใจอย่างแน่นอน