Category: Health

ทำไมต้องศัลยกรรมใบหน้า

ทุกท่านครับหนึ่งคำถามที่ผมเองมักจะได้ยินกันอยู่เสมอๆ ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะมีคนถามเลยก็คือเรื่องที่ว่า “ทำไมคนเราจึงต้องทำศัลยกรรมใบหน้า?” เพราะคำตอบของคำถามที่ว่านี้มันตอบได้ไม่ยากเลยครับซึ่งก็เป็นเพราะว่าคนนั้น “อยากหล่อ อยากสวย” กันทุกถ้วนตัวคน สาเหตุที่คนสมัยนี้ตัดสินใจทำศัลยกรรมใบหน้ามีกี่อย่างหรอกครับซึ่งถ้าหากไม่ใช่การศัลยกรรมใบหน้าเพราะใบหน้าขี้ริ้ว ขี้เหร่แล้วล่ะก็ยังมีอีกเหตุผลหนึ่งนั่นก็คือการเปลี่ยนแปลงใบหน้าที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไป เหตุผลมีแค่นี้จริงๆ ครับ ผมเองไม่ปฏิเสธนะครับว่าในโลกนี้ไม่มีใครที่ไม่อยากจะดูดีดังนั้นการทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนแปลงใบหน้าที่ไม่ดี ไม่เข้ารูปหรือขี้ริ้วขี้เหร่ให้กลายเป็นคนใหม่มีใบหน้าที่หล่อ ที่สวย ที่ดูดี จึงเป็นเรื่องที่เหมาะสมและควรทำแต่สำหรับผุ้ที่มีใบหน้าหล่อ ใบหน้าสวยและดูดีอยู่แล้วแต่ดันไปทำศัลยกรรมใบหน้าอีกนี่สิครับไม่รู้จริงๆ ว่าในใจคนเหล่านี้กำลังคิดอะไรกันอยู่ ผมเองเคยเห็นนะครับว่าบางคนหน้าตาดีอยู่แล้วแต่ดันกลับไม่พออกพอใจในใบหน้าของตนเองดันไปทำศัลยกรรมใบหน้าใหม่ด้วยหวังว่าจะให้ดูดีมากขึ้นไปกว่าเดิมแกลับผิดคาดครับเพราะหลังจากที่ทำศัลยกรรมใบหน้ามาแล้วกลายเป๋นว่าใบหน้าที่เคยดูดีกลับกลายเป็นขี้ริ้วขี้เหร่กว่าเดิมผลสุดท้ายต้องทำศัลยกรรมใบหน้าแก้กลับไปกลับมาด้วยหวังจะให้กลับเป็นแบบเดิมแต่ก็ไม่ได้ผลต้องทนรับกรรมยอมรับกับใบหน้าใหม่ของตนเองไป
ชุดตรวจสารเสพติดปลอมกำลังระบาด

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับวันนี้ผมเองมีเรื่องๆ หนึ่งที่ถือเป็นเรื่องที่อยู่ในกระแสและต้องรีบนำมันมาเล่าสู่ให้ทุกท่านได้รับฟังกันเพราะมันเกี่ยวข้องกับคุณภาพชีวิตของทุกท่านนั่นก็คือการระบาดของชุดตรวจสารเสพติดปลอม หลายคนที่เคยอ่านบทความที่เกี่ยวข้องกับชุดตรวจสารเสพติดทางหน้าเว็บหรือทางนิตยสารทางการแพทย์อาจจะคุ้นเคยว่าชุดตรวจสารเสพติดนั้นมันไม่มีของปลอม ของเทียม ของเลียนแบบจะมีก็แต่ของที่หมดอายุแล้วเท่านั้นแต่ทว่าตอนนี้มันยิ่งกว่านั้นครับเพราะในที่สุดชุดตรวจสารเสพติดของปลอมก็แพร่ระบาดออกมาขายจนได้ มาถึงตอนนี้แล้วหลายคนอาจจะคิดว่าในเมื่อมีของปลอมออกมาแล้วแบบนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่าอันไหนเป็นของจริง อันไหนเป็นของปลอมซึ่งอันนี้ไม่ยากครับเพราะในวันนี้ผมเองจะมาพูดถึงหลักในการดูหรือหลักในการสังเกตให้ทุกท่านได้รับฟังกัน หลักสังเกตแรกสุดที่ควรพิจารณาการเลือกซื้อชุดตรวจสารเสพติดก็คือเลข อย. ครับเพราะเจ้าชุดตรวจสารเสพติดนั้นไม่ว่าจะผลิตในไทยหรือว่านำเข้าขึ้นมาก็ล้วนแล้วแต่ต้องมีเลข อย.จากองค์การอาหารและยา องค์การเภสัชกรรมครับซึ่งถ้าไม่มีนี่ให้ตีเอไว้ก่อนเลยครับว่าเป็นของปลอม หลักสังเกตต่อมาก็คือวันหมดอายุครับเพราะเจ้าอุปกรณ์ชุดตรวจสารเสพติดไม่ว่าจะผลิตจากไหนก็ต้องมีวันที่ผลิตหรือถ้าไม่มีวันที่ผลิตก้ต้องมีวันที่หมดอายุซึ่งถ้าไม่มีนี่ให้หลีกให้ไกลครับ
ยาลดขนาดมีไหม

สวัสดีครับทุกท่านสืบเนื่องจากว่าเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาผมเองได้ไปหาเพื่อนผมสมัยมัธยมที่ไม่ได้เจอกันมานานก็มีการพูดคุยเรื่องสัพเพเหระกันทั่วๆ ไปจนกระทั่งมาถึงเรื่องของสุขภาพเจ้าโลกและเวียนมายังเรื่องของยาเพิ่มขนาดเพราะมันเคยอ่านเรื่องราวของยาเพิ่มขนาดที่ผมเองได้เคยเขียนลงไปในนิตยสารวิชาการหลายๆ ที่รวมถึงคำถามๆ หนึ่งที่น่าสนใจจึงได้กลายมาเป็นบทความในตอนนี้ซึ่งเจ้าคำถามที่ว่านี้ก็คือ “ในเมื่อโลกนี้มียาเพิ่มขนาดแล้ว มันเองมียาลดขนาดหรือไม่?” สำหรับคำถามๆ นี้ถ้าหากใครได้ยินก็ต้องคิดว่าน่าจะเป็นคำถามที่ออกแนวตลกขบขันเพราะจะมีใครหน้าไหนที่บ้าอยากให้อวัยวะเพศของตนเองเล็กลงแต่ถ้าหากว่าเราเองมองลงไปให้ลึกๆ แล้วก็น่าจะมีคนที่คิดเช่นนี้ไม่น้อยนะครับโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เกิดมามีอวัยวะเพศที่ใหญ่โตมโหฬารเกินมาตรฐานอันเป็นปัญหาต่อการมีเพศสัมพันธ์ซึ่งมีอยู่จริงในบ้านเราโดยคนเหล่านั้นอยากจะให้ขนาดอวัยวะเพศของตนเองเล็กลงให้ได้มาตรฐานก็เพียงพอ แต่คำตอบของคำถามนี้นั้นต้องบอกว่าขอแสดงความเสียใจด้วยครับเพราะในปัจจุบันนี้มันมีแต่ omg ยาเพิ่มขนาดเท่านั้นครับ ยาลดขนาดยังไม่มีประเทศใดในโลกนี้ผลิตหรือคิดค้นขึ้นมาเลยซึ่งบรรดานักวิจัยเองอาจจะมองว่าระหว่างอวัยวะเพศเล็กกับอวัยวะเพศใหญ่อวัยวะเพศเล็กน่าจะเป็นปัญหามากกว่านั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้จะยังไม่มียาลดขนาดแต่ก็ไม่ใช่ว่าในอนาคตจะไม่มีครับซึ่งเราเองก็คงต้องติดตามกันต่อไป