Category: Health

สร้างแบรนด์กับโรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง เพื่อผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย

สร้างแบรนด์กับโรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง เพื่อผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย  ตั้งแต่เทรนด์ฮิตกระแสความขาวจากเกาหลีเข้ามา จนถึงตอนนี้กระแสความขาวก็ยังคงฮิตอยู่ เลยมีผลิตภัณฑ์สไตล์เกาหลีออกมาหลากหลายชนิด ที่ผลิตโดยคนไทย ซึ่งปัจจุบันมีโรงงานมากมายที่รับผลิตครีมที่ตรงตามความต้องการของคุณ ฉะนั้นหากอยากมีแบรนด์ครีมเป็นของตัวเองแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกผลิตอะไรบ้าง ลองมาดูข้อมูลของครีมประเภทต่าง ๆ เผื่อประกอบการตัดสินใจกัน  ครีมกันแดดตัวช่วยชั้นเลิศ  เพราะครีมกันแดดนั้นมีสรรพคุณป้องกันรังสียูวีที่จะมากระทบสู่ผิวคุณ ทำหน้าที่ปกป้องชั้นผิวไม่ให้หมองคล้ำ ทำให้ง่ายต่อการบำรุงขั้นต่อไป เมื่อผิวได้รับการปกป้องการบำรุงต่าง ๆ ก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ ฉะนั้นอย่าลืมเป็นอันขาดแม้ในวันที่ไม่มีแดดก็ควรที่จะทาครีมกันแดดด้วย ทำให้เป็นนิสัยเลยนะคะแล้วผิวจะขาวขึ้นอย่างรวดเร็วค่ะ  วิตามินซีตัวเร่งขาว  รู้หรือไม่ว่าวิตามินซีนั้นสุดยอดสรรพคุณเลยล่ะ ช่วยในเรื่องผิวพรรณได้ดีนักเพราะวิตามินซีจะเป็นตัวช่วยนำมาสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับผิวเร่งให้ทำงานได้ดีขึ้น เช่นหากว่าคุณใช้ครีมตัวขาวแล้วทานวิตามินซีควบคู่ด้วย ก็จะทำให้ขาวเร็วกว่าปกติค่ะ นอกจากนี้วิตามินซียังทำให้ผิวเนียนนุ่มไร้ริ้วรอยด้วยล่ะ  คอลลาเจนสุดฮิต  ถือว่าเป็นอาหารเสริมที่ช่วยในเรื่องของผิวพรรณได้เป็นอย่างดี สำหรับสาว ๆ ที่อายุเริ่มเยอะ คอลลาเจนผลิตได้น้อยลงจำเป็นจะต้องทานคอลลาเจนเพิ่มเพื่อให้ผิวยังคงความยืดหยุ่นและเนียนใสดูสุขภาพดี เพราะหากผิวเสื่อมสภาพก็ทำให้ยากที่จะขาวขึ้นค่ะ เพราะพื้นฐานเป็นสิ่งสำคัญฉะนั้นเมื่อผิวมีสุขภาพดีแล้วความขาวก็จะมาเยือนในไม่ช้า อ่านต่อ รับผลิตเครื่องสำอาง
เวย์โปรตีนคืออะไร

สวัสดีผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและรักสุขภาพทุกท่านครับสำหรับเรื่องราวที่ผมจะมาพูดให้ทุกท่านได้ฟังกันในวันนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้จักมันมาบ้างแล้วและก็ยังมีออีกหลายคนที่เคยได้ยินแต่ชื่อแต่ทว่ายังไม่รู้ว่ามันคืออะไรซึ่งเรื่องที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ก็คือเรื่องของ “เวย์โปรตีน” นั่นเองครับ  เมื่อพูดถึงเวย์โปรตีนแล้วหลายคนน่าจะทราบแต่เพียงแค่ว่ามันคือโปรตีนชนิดหนึ่งซึ่งมันก็จริงครับเพราะเวย์โปรตีนนั้นมันก็คือโปรตีนชนิดหนึ่งจริงๆ โดยที่เจ้าเวย์โปรตีนนั้นคือโปรตีนบริสุทธิ์และเข้มข้นจากวัวและได้มีการนำมาแปรรูปให้เป็นผงเพื่อใช้ในการชงรับประทานเช่นเดียวกันกับโปรตีนชนิดอื่นๆ นั่นเองครับ  นี่แหละครับ “เวย์โปรตีน!”  ปัจจุบันเวย์โปรตีนที่ขายกันในท้องตลาดแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกันได้แก่เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์, เวย์โปรตีนคอนเซนเทรด และ เวย์โปรตีนไอโซเลต ซึ่งในบรรดาเวย์โปรตีนทั้ง 3 ชนิดนี้เวย์โปรตีนประเภทคอนเซนเทรดเป็นเวย์โปรตีนที่ขายดีและได้รับความนิยมมากที่สุดครับ  สาเหตุที่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะรับประทานเวย์โปรตีนนั้นก็เนื่องจากว่ามีความเชื่อว่าการรับประทานเวย์โปรตีนจะช่วยให้ร่างกายผอมลงและได้สัดส่วนที่กระชับมากขึ้นซึ่งนั่นเป็นความเชื่อและความเข้าใจที่ผิดครับเพราะในความเป้นจริงแล้วการรับประทานแต่เวย์โปรตีนแต่เพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่ออกกำลังกายหรือควบคุมการรับประทานอาหารไม่มีทางที่จะช่วยให้ร่างกายผอมลงได้อย่างคำโฆษณาอย่างแน่นอนครับ
ทำไมต้องศัลยกรรมใบหน้า

ทุกท่านครับหนึ่งคำถามที่ผมเองมักจะได้ยินกันอยู่เสมอๆ ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะมีคนถามเลยก็คือเรื่องที่ว่า “ทำไมคนเราจึงต้องทำศัลยกรรมใบหน้า?” เพราะคำตอบของคำถามที่ว่านี้มันตอบได้ไม่ยากเลยครับซึ่งก็เป็นเพราะว่าคนนั้น “อยากหล่อ อยากสวย” กันทุกถ้วนตัวคน สาเหตุที่คนสมัยนี้ตัดสินใจทำศัลยกรรมใบหน้ามีกี่อย่างหรอกครับซึ่งถ้าหากไม่ใช่การศัลยกรรมใบหน้าเพราะใบหน้าขี้ริ้ว ขี้เหร่แล้วล่ะก็ยังมีอีกเหตุผลหนึ่งนั่นก็คือการเปลี่ยนแปลงใบหน้าที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไป เหตุผลมีแค่นี้จริงๆ ครับ ผมเองไม่ปฏิเสธนะครับว่าในโลกนี้ไม่มีใครที่ไม่อยากจะดูดีดังนั้นการทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนแปลงใบหน้าที่ไม่ดี ไม่เข้ารูปหรือขี้ริ้วขี้เหร่ให้กลายเป็นคนใหม่มีใบหน้าที่หล่อ ที่สวย ที่ดูดี จึงเป็นเรื่องที่เหมาะสมและควรทำแต่สำหรับผุ้ที่มีใบหน้าหล่อ ใบหน้าสวยและดูดีอยู่แล้วแต่ดันไปทำศัลยกรรมใบหน้าอีกนี่สิครับไม่รู้จริงๆ ว่าในใจคนเหล่านี้กำลังคิดอะไรกันอยู่ ผมเองเคยเห็นนะครับว่าบางคนหน้าตาดีอยู่แล้วแต่ดันกลับไม่พออกพอใจในใบหน้าของตนเองดันไปทำศัลยกรรมใบหน้าใหม่ด้วยหวังว่าจะให้ดูดีมากขึ้นไปกว่าเดิมแกลับผิดคาดครับเพราะหลังจากที่ทำศัลยกรรมใบหน้ามาแล้วกลายเป๋นว่าใบหน้าที่เคยดูดีกลับกลายเป็นขี้ริ้วขี้เหร่กว่าเดิมผลสุดท้ายต้องทำศัลยกรรมใบหน้าแก้กลับไปกลับมาด้วยหวังจะให้กลับเป็นแบบเดิมแต่ก็ไม่ได้ผลต้องทนรับกรรมยอมรับกับใบหน้าใหม่ของตนเองไป
ชุดตรวจสารเสพติดปลอมกำลังระบาด

สวัสดีครับทุกท่านสำหรับวันนี้ผมเองมีเรื่องๆ หนึ่งที่ถือเป็นเรื่องที่อยู่ในกระแสและต้องรีบนำมันมาเล่าสู่ให้ทุกท่านได้รับฟังกันเพราะมันเกี่ยวข้องกับคุณภาพชีวิตของทุกท่านนั่นก็คือการระบาดของชุดตรวจสารเสพติดปลอม หลายคนที่เคยอ่านบทความที่เกี่ยวข้องกับชุดตรวจสารเสพติดทางหน้าเว็บหรือทางนิตยสารทางการแพทย์อาจจะคุ้นเคยว่าชุดตรวจสารเสพติดนั้นมันไม่มีของปลอม ของเทียม ของเลียนแบบจะมีก็แต่ของที่หมดอายุแล้วเท่านั้นแต่ทว่าตอนนี้มันยิ่งกว่านั้นครับเพราะในที่สุดชุดตรวจสารเสพติดของปลอมก็แพร่ระบาดออกมาขายจนได้ มาถึงตอนนี้แล้วหลายคนอาจจะคิดว่าในเมื่อมีของปลอมออกมาแล้วแบบนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่าอันไหนเป็นของจริง อันไหนเป็นของปลอมซึ่งอันนี้ไม่ยากครับเพราะในวันนี้ผมเองจะมาพูดถึงหลักในการดูหรือหลักในการสังเกตให้ทุกท่านได้รับฟังกัน หลักสังเกตแรกสุดที่ควรพิจารณาการเลือกซื้อชุดตรวจสารเสพติดก็คือเลข อย. ครับเพราะเจ้าชุดตรวจสารเสพติดนั้นไม่ว่าจะผลิตในไทยหรือว่านำเข้าขึ้นมาก็ล้วนแล้วแต่ต้องมีเลข อย.จากองค์การอาหารและยา องค์การเภสัชกรรมครับซึ่งถ้าไม่มีนี่ให้ตีเอไว้ก่อนเลยครับว่าเป็นของปลอม หลักสังเกตต่อมาก็คือวันหมดอายุครับเพราะเจ้าอุปกรณ์ชุดตรวจสารเสพติดไม่ว่าจะผลิตจากไหนก็ต้องมีวันที่ผลิตหรือถ้าไม่มีวันที่ผลิตก้ต้องมีวันที่หมดอายุซึ่งถ้าไม่มีนี่ให้หลีกให้ไกลครับ
ยาลดขนาดมีไหม

สวัสดีครับทุกท่านสืบเนื่องจากว่าเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาผมเองได้ไปหาเพื่อนผมสมัยมัธยมที่ไม่ได้เจอกันมานานก็มีการพูดคุยเรื่องสัพเพเหระกันทั่วๆ ไปจนกระทั่งมาถึงเรื่องของสุขภาพเจ้าโลกและเวียนมายังเรื่องของยาเพิ่มขนาดเพราะมันเคยอ่านเรื่องราวของยาเพิ่มขนาดที่ผมเองได้เคยเขียนลงไปในนิตยสารวิชาการหลายๆ ที่รวมถึงคำถามๆ หนึ่งที่น่าสนใจจึงได้กลายมาเป็นบทความในตอนนี้ซึ่งเจ้าคำถามที่ว่านี้ก็คือ “ในเมื่อโลกนี้มียาเพิ่มขนาดแล้ว มันเองมียาลดขนาดหรือไม่?” สำหรับคำถามๆ นี้ถ้าหากใครได้ยินก็ต้องคิดว่าน่าจะเป็นคำถามที่ออกแนวตลกขบขันเพราะจะมีใครหน้าไหนที่บ้าอยากให้อวัยวะเพศของตนเองเล็กลงแต่ถ้าหากว่าเราเองมองลงไปให้ลึกๆ แล้วก็น่าจะมีคนที่คิดเช่นนี้ไม่น้อยนะครับโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เกิดมามีอวัยวะเพศที่ใหญ่โตมโหฬารเกินมาตรฐานอันเป็นปัญหาต่อการมีเพศสัมพันธ์ซึ่งมีอยู่จริงในบ้านเราโดยคนเหล่านั้นอยากจะให้ขนาดอวัยวะเพศของตนเองเล็กลงให้ได้มาตรฐานก็เพียงพอ แต่คำตอบของคำถามนี้นั้นต้องบอกว่าขอแสดงความเสียใจด้วยครับเพราะในปัจจุบันนี้มันมีแต่ omg ยาเพิ่มขนาดเท่านั้นครับ ยาลดขนาดยังไม่มีประเทศใดในโลกนี้ผลิตหรือคิดค้นขึ้นมาเลยซึ่งบรรดานักวิจัยเองอาจจะมองว่าระหว่างอวัยวะเพศเล็กกับอวัยวะเพศใหญ่อวัยวะเพศเล็กน่าจะเป็นปัญหามากกว่านั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้จะยังไม่มียาลดขนาดแต่ก็ไม่ใช่ว่าในอนาคตจะไม่มีครับซึ่งเราเองก็คงต้องติดตามกันต่อไป
ภูมิสมดุลนั้นสำคัญไฉน

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องของภาวะภูมิสมดุลในร่างกายกันครับว่ามันนั้นมีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์อย่างไรบ้างและจะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากร่างกายมนุษย์นั้นขาดภาวะภูมิสมดุลซึ่งเรื่องนี้ต้องบอกเลยครับว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะเนื่องจากว่าภาวะภูมิสมดุลบกพร่องนั้นนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศ ทุกวัย ครับ ก่อนที่เราจะมาดูถึงเรื่องของความสำคัญของเจ้าภูมิสมดุลนั้นเราควรที่จะรู้กันก่อนครับว่าภูมิสมดุลนั้นคืออะไรซึ่งเจ้าภูมิสมดุลหรือ balance Immune นั้นก็คือภูมิคุ้มกันประเภทหนึ่งที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับความสมดุลในร่างกายของมนุษย์โดยเจ้าภูมิต้านทานตัวนี้จะไปสร้างเม็ดเลือดขาวให้กับร่างกายเพื่อขจัดสิ่งแปลกปลอมหรือสิ่งที่เป็นพิษในร่างกายออกไปซึ่งแน่นอนครับว่าเมื่อใดก็ตามที่ร่างกายของเรามีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายมากๆ และไม่สามารถผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวได้ทันก็จะทำให้เกิดภาวะภูมิสมดุลในร่างกายบกพร่องและเป็นสาเหตุให้ร่างกายของเราอ่อนเพลียและเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ดังนั้นภูมิสมดุลจึงเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งครับ ปัจจุบันนี้ภูมิสมดุลในร่างกายของมนุษย์ส่วนใหญ่โดนมลพิษและอาหารการกินที่ไม่ป็นประโยชน์เข้าไปบุกรุกทำลายมากดังนั้นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้นักวิทยาศาสตร์ต่างคิดค้นยาที่ช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างภูมิสมดุลให้กับร่างกายขึ้นมาโดยสกัดจากมังคุดและถั่วรวมไปถึงฝรั่งที่มีสรรคุณช่วยฟื้นฟูและเพิ่มเซลล์เม็ดเลือดขาวเพื่อให้เกิดภาวะภูมิสมดุลในร่างกายขึ้นครับผม
ศัลยกรรมความงามจมูก

เรื่องความสวยความงาม นับว่าเป็นเรื่องธรรมดาของผู้หญิงอย่างเรา ในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่มากมาย ที่ช่วยให้สวยได้อย่างปลอดภัย ราคาไม่แพงมากจนจับต้องไม่ได้ สาวๆคนจึงเลือกที่จะเพิ่มความสวย แก้ไขจุดด้อยบนใบหน้าด้วยการศัลยกรรม ศัลยกรรมความงามที่นิยมทำกันมากอย่างหนึ่งก็คือ การเสริมจมูก ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความเพื่อเสริมความงามแต่เพียงอย่างเดียว หลายคนเสริมจมูกเพื่อปรับโหงวเฮ้งด้วย เชื่อกันว่า รูปจมูกที่ดี รับกับใบหน้า จะช่วยส่งเสริมชีวิตไปในทางที่ดี เพิ่มความมั่นใจให้กับตนเองได้อีกทางหนึ่งอีกด้วย สิ่งที่สาวๆควรคำนึงถึงก่อนทำการเสริมจมูกก็คือ การเลือกรูปทรงให้รับกับใบหน้าของเรา หลายคนพอไปปรึกษาหมอเพื่อเสริมจมูกก็เน้นจมูกโด่งมากๆอย่างเดียว โดย ไม่ได้คำนึงถึงรูปทรงของใบหน้า ผลก็คือเมื่อเสริมจมูกออกมาแล้วทำให้หน้าดูแข็ง หลอกตา ไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นก่อนเสริมจมูกจึงต้องปรึกษาแพทย์เพื่อปรับรูปทรงจมูกให้เข้ากับรูปทรงของใบหน้ามากที่สุด ก่อนทำการเสริมจมูก ควรปรึกษาแพทย์หลายๆที่ และดูภาพ-ก่อน หลังการเสริมจมูกของแต่ละคลินิคก่อน เพื่อเป็นการประเมินฝีมือของแพทย์และเลือกผลงานที่ถูกใจเรามากที่สุด เพราะหากเสริมจมูกมาแล้วไม่ถูกใจ อาจจะต้องเจ็บตัวและเสียเงินหลายครั้ง เพื่อแก้ไขรูปทรงจมูก ควรเลือกสถานความงามหรือคลินิคเสริมจมูกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีความชำนาญ เพื่อความปลอดภัยและจมูกที่สวยถูกใจ เพราะการเสริมจมูกจะมีผลต่อรูปหน้าในระยะยาว ดังนั้นจึงควรหาข้อมูลให้มากที่สุดก่อนทำ การเสริมจมูกในปัจจุบัน มีการใช้วัสดุที่แตกต่างกันไปทั้งการใช้ซิลิโคน และใช้กระดูกอ่อนของผู้ทำเอง ซิลิโคน เป็นวัสดุเสริมจมูกที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะเป็นวัสดุทางการแพทย์ที่ปลอดภัย ทำการปรับรูปแบบตามที่ต้องการได้ง่าย ซิลิโคนที่ใช้เสริมจมูกจะมีความนิ่มมากน้อยต่างกัน ซึ่งหมอที่ทำการเสริมจมูกจะเป็นผู้เลือกให้เหมาะกับผู้ทำแต่ละคน ซิลิโคนเสริมจมูกที่นิ่มมาก จะเหมาะกับคนที่จมูกเล็ก มีเนื้อบางๆเพราะจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ส่วนซิลิโคนเสริมจมูกที่แข็งขึ้นมาหน่อย ก็จะเหมาะกับคนที่มีเนื้อตรงจมูกมาก เพราะจะทำให้จมูกคงรูปได้ ไม่บิดเอียงมากเกินไปในอนาคต…