Category: Electric

2ประกอบอาชีพให้เช่าจอLED ต้องใช้เงินลงทุนเท่าไหร่

สวัสดีครับทุกท่านถึงแม้ว่าผมเองจะพยายามเตือนหลายท่านแล้วนะครับว่าในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการประกอบอาชีพให้เช่าจอLED ด้วยเพราะว่าสถานการณ์ของธุรกิจวงการนี้ ตอนนี้กำลังร้อนระอุ มีผู้ให้บริการให้เช่าจอLED จำนวนมากมายที่กำลังโดดเข้ามาเล่นเกมการแข่งขันในสมรภูมิเกมธุรกิจที่ว่านี้แต่ก็ยังมีอีกหลายคนครับที่ยังไม่เชื่อผมและยังยืนกรานอยากที่จะทำธุรกิจให้เช่าจอLEDเมื่อเป็นเช่นนี้ในบทความตอนนี้ผมเองจะมาเล่าถึงเงินลงทุนในการประกอบอาชีพธุรกิจให้เช่าจอLEDครับ สำหรับเงินทุนหรือเงินลงทุนในการทำธุรกิจให้เช่าจอLEDนั้นผมเองบอกเลยครับว่าต้องใช้อย่างน้อยเจ็ดหลักขึ้นไปด้วยว่าเราเองต้องใช้เงินทุนเหล่านั้นในการซื้อจอLED ขนาดต่างๆ เพื่อรอบรับกับความต้องการของลูกค้ามิหนำซ้ำราคาของจอLED แต่ละชิ้นนั้นมันก็ไม่ได้ถูกๆ ครับมีตั้งแต่หลักหมื่นเรื่อยไปจนถึงหลักแสนดังนั้นเงินแค่หลักล้านต้นๆ ไม่สามารถทำให้ธุรกิจนี้ดำเนินไปได้ราบรื่นอย่างแน่นอนครับ นอกจากเรื่องเงินทุนที่ต้องใช้ในการซื้อจอLED มาแล้วเจ้าของธุรกิจเองยังต้องมีเงินทุนสำรองในการประกอบอาชีพใช้ในการโปรโมทธุรกิจของตนเองซึ่งนั่นก็ต้องใช้เงินจำนวนไม่น้อยเลยล่ะครับ ดังนั้นหากใครที่คิดจะทำธุรกิจให้เช่าจอLEDแล้วล่ะก็ผมเองอยากที่จะให้ทุกท่านสำรวจสถานภาพทางการเงินของตนเองก่อนครับว่ามีพร้อมจะลงทุนหรือไม่ถ้าหากไม่มีหรือว่ามีไม่พอแล้วล่ะก็อย่าคิดไปกู้หนี้ยืมสินมาทำเลยครับรับรองว่า “หนัก” แน่นอน
สายไฟโซล่าเซลล์มีกี่ประเภท เลือกอย่างไรให้เหมาะสม

การใช้งานระบบโซล่าเซลล์เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้านั้น นอกจากอุปกรณ์หลักอย่างแผงโซล่าเซลล์และแบตเตอรี่แล้ว อุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ก็จำเป็นต้องได้รับการออกแบบและผลิตเพื่อให้เหมาะสมสำหรับการนำมาใช้งานกับระบบโซล่าเซลล์ด้วย  ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ สายไฟโซล่าเซลล์ เพราะการเชื่อมต่อระบบโซล่าเซลล์ทั้งหมดจำเป็นต้องใช้สายไฟที่เหมาะสมและได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ ดังนั้น ก่อนการติดตั้งและใช้งานระบบโซล่าเซลล์ เราจำเป็นต้องเรียนรู้และให้ความสำคัญกับเรื่องของสายไฟโซล่าเซลล์มากพอๆ กับอุปกรณ์อื่นๆ เพราะหากเลือกใช้สายไฟโซล่าเซลล์ผิดประเภท ก็อาจส่งผลเสียตามมาได้ สายไฟโซล่าเซลล์ขนาดต่างๆ ที่ควรรู้ สำหรับขนาดต่างๆ ของสายไฟโซล่าเซลล์ที่มีการผลิตและนำมาใช้งานในระบบโซล่าเซลล์นั้น ถือว่ามีหลายขนาดพอสมควร ซึ่งความหลากหลายนี้ เกิดขึ้นจากความเหมาะสมกับการนำไปใช้งานในระบบโซล่าเซลล์ที่มีขนาดต่างๆ นั่นเอง โดยลักษณะของสายไฟจะเป็นแบบ PV1-F ซึ่งเหมาะสมสำหรับการใช้งานกับไฟแบบ AC หรือ DC โดยเฉพาะ และในปัจจุบันสายไฟก็มีตั้งแต่ขนาด 30A แบบ PV1-F 1*1.52 mm ไปจนถึงขนาด 218A แบบ PV1-F 1*352 mm สามารถแจกแจงได้ดังนี้ 1.สายไฟขนาด 30A แบบ PV1-F 1*1.52 mm เหมาะสมกับการใช้งานกับไฟแบบ AC 0.6/1kV; DC 1.8kV 2.สายไฟขนาด 41A…
อยากซื้อ macbook มือสองแต่กลัวได้ของไม่ดี

เคยมั้ยที่อยากจะสั่งซื้อของทางอินเตอร์เน็ตแต่ก็หวั่นใจในหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะการซื้อ macbook มือสองมาใช่ ซึ่งจะไม่สามารถตรวจสอบสินค้าได้เลย จะเห็นก็เมื่อตกลงซื้อขายนัดรับแล้วเท่านั้น บางท่านอาจจะกังวลว่าของตามอินเตอร์เน็ตนั้น สภาพไม่ดีเพราะพูดกันปากต่อปากว่าโดนหลอกขาย ฉะนั้นหากใครอยากซื้อ macbook มือสองแต่ยังกลัวๆ อยู่ ลองมาดูข้อมูลในการซื้อ mac book ทางเน็ตกันดีกว่า ว่าต้องระวังยังไงบ้าง เลือกเว็บไซต์ที่ไว้ใจได้ อันดับแรกเลย จะซื้ออะไรก็แล้วแต่ ควรเข้าไปตรวจสอบเว็บไซต์นั้นๆ เพราะความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะกับ macbook มือสอง ที่ราคาค่อนข้างแพง ฉะนั้นอย่าเห็นแก่ความถูกของประกาศมือสอง แต่ให้เลือกดูในเว็บไซต์ที่ได้มาตรฐาน ขายจริงส่งจริง เพราะร้านเหล่านี้สินค้าได้มาตรฐานระดับหนึ่ง ไม่นำของย้อมแมวมาขาย สภาพของส่วนใหญ่แค่ตกรุ่นเท่านั้น เช็คประวัติผู้ขายจากหลายๆ ทาง หากในเว็บไซต์มี mac book ที่ไม่ตรงความต้องการ หรือราคาสูงเกินงบ ก็ลองมาดูตามเว็บประกาศแทน เพราะมีหลายรุ่นหลายราคา แต่การซื้อกับเว็บประกาศควรที่จะเช็คประวัติผู้ขายเสียก่อน ว่าเชื่อถือได้แค่ไหน เพราะหากซื้อสุ่มสี่สุ่มห้า อาจจะทำให้มีโอกาสโดนโกง พวกมิจฉาชีพนั้นกลโกงเยอะทำให้บางท่านอาจจะตามไม่ทัน โอนอ่อนตามจนในที่สุดก็สูญเงินโดยเปล่าประโยชน์ ฉะนั้นแล้ควรเช็คให้แน่ใจ ไม่ควรโอนเงินก่อนได้รับสินค้าเด็ดขาด สินค้าเหล่านี้จะต้องนัดรับ เช็คของ แล้วจ่ายเงิน ณ ที่ตรงนั้นเลย